640 Tỷ Đồng Cho Dự Án Mở Rộng Đường Tôn Đức Thắng Kết Nối Cát Lái và Quốc Lộ 51

Dự án mở rộng đường Tôn Đức Thắng nằm ở huyện Nhơn Trạch và là một phần quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa hai huyện Long Thành và Nhơn Trạch với TP HCM. Công trình này có chiều dài 3,8 km, bắt đầu từ trung tâm huyện Nhơn Trạch và kết thúc tại đường Quách Thị Trang, đi qua các xã Long Tân và Phú Thạnh.

Sau khi hoàn thiện, đoạn đường này sẽ có bề rộng 24 m và vỉa hè hai bên rộng khoảng 15-20 m. Đầu tư cũng sẽ bao gồm hệ thống thoát nước, hệ thống biển báo, và đèn tín hiệu giao thông. Tổng mức đầu tư cho dự án này ước tính là gần 640 tỷ đồng, và dự kiến hoàn thành vào năm 2027.

Tôn Đức Thắng là một tuyến đường chính nối TP HCM với quốc lộ 51 thông qua huyện Long Thành. Nó cũng là tuyến huyết mạch quan trọng dẫn đến cầu Cát Lái, một công trình được nêu gọi bổ sung vào quy hoạch cách đây 6 năm. Ban Quản lý dự án huyện Nhơn Trạch đã tiến hành các thủ tục để mở rộng đoạn đường Tôn Đức Thắng nhằm chuẩn bị cho sự phát triển kế tiếp, kết nối cầu Cát Lái khi nó được xây dựng sau năm 2025. Đồng thời, tuyến đường này cũng sẽ giao nhau với Vành đai 3 TP HCM.

Hướng tuyến đường Tôn Đức Thắng nối phà Cát Lái với quốc lộ 51. Đồ họa: Đăng Hiếu
Tuyến đường Tôn Đức Thắng nối phà Cát Lái với quốc lộ 51. (Ảnh: Đăng Hiếu)

Tuy nhiên, việc xây dựng cầu Cát Lái vẫn chưa được TP HCM và Đồng Nai thống nhất về phương án và thời gian thi công, và vẫn cần thời gian để làm rõ các chi tiết cụ thể của dự án này.

Nguồn: VnExpress

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat