Tìm kiếm
Close this search box.

Án tử hình cho hai đối tượng mua bán ma túy: Chi tiết vụ án và cuộc truy đuổi của cảnh sát

Hai người đàn ông, Nguyễn Văn Ba và Vũ Hoàng Long, đã bị TAND Hà Nội tuyên án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy. Cả hai nghiện ma túy và đã lên kế hoạch mua 3 bánh heroin và hơn 1,1kg ma túy đá để bán kiếm lời.

Chiều 21/12/2022, họ chuyển 345 triệu đồng vào tài khoản của Thảo A Lồng, người có địa chỉ ở huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Sau đó, Ba và Long cùng nhau đi lấy ma túy ở Mộc Châu, Sơn La.

Bị cáo Nguyễn Văn Ba và Vũ Hoàng Long, từ trái qua phải (Ảnh: Quang Việt).

Trong quá trình vận chuyển ma túy về Hà Nội, Ba bị bắt giữ tại Gia Lâm. Cảnh sát phát hiện 3 bánh heroin và hơn 1,1kg ma túy đá được giấu trong 3 bao tải ngô.

Ba đã thuê xe khách đi từ Điện Biên đến Hải Phòng, giấu ma túy trong ba tải ngô. Khi đến phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội, Ba xuống xe và bị bắt giữ.

Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, Ba thú nhận rằng số ma túy là của Long. Long phủ nhận và không biết về số tiền Ba chuyển cho người bán ma túy.

Ba khai số tiền chuyển cho Lồng là để giúp Long, vì Long không có căn cước công dân. Tuy nhiên, HĐXX xác định số tiền này là của Long, sử dụng trong giao dịch mua bán ma túy.

Công an đang tiếp tục điều tra và xử lý những người liên quan khác, trong khi các thông tin về họ chưa được xác minh do họ không ở địa phương.

Nguồn: Báo Dân Trí

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat