Bắt nữ chủ quán cho khách hát ‘chui’ còn chống người thi hành công vụ ở Hà Nội

Một lãnh đạo Công an quận Đống Đa (Hà Nội) xác nhận, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đỗ Thu Hà (SN 1977; trú tại 82 Phạm Ngọc Thạch, Trung Tự, Đống Đa) về tội chống người thi hành công vụ.

Theo điều tra, từ năm 2015, Hà có thuê nhà tại 82 Phạm Ngọc Thạch để mở cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Linh Dương. Do để xảy ra nhiều tồn tại, sai phạm, năm 2017, cơ sở của Hà đã bị UBND quận Đống Đa yêu cầu ngừng hoạt động kinh doanh và Công an quận Đống Đa thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT.

Mặc dù, cơ sở kinh doanh của Hà đã nhiều lần bị xử phạt, thậm chí có nhân viên của quán bị bắt về tội môi giới mại dâm. Tuy nhiên, Hà vẫn tổ chức cho cơ sở hoạt động chui thách thức các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19, UBND phường và Công an phường Trung Tự đã tuyên truyền và ký cam kết không kinh doanh nhưng Hà vẫn đón khách đến hát và chỉ đạo nhân viên không được mở cửa khi có cơ quan chức năng đến kiểm tra.

Khoảng 20h30′ ngày 9/7, Công an quận Đống Đa phối hợp với lực lượng chức năng phường Trung Tự tiến hành kiểm tra quán karaoke Linh Dương, kết quả quán vẫn cho khách đến hát karaoke, vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Lúc này, Hà chỉ đạo nhân viên đóng cửa và cho khách trốn lên tầng 7.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu mở cửa, Hà và nhân viên không chấp hành, cố thủ ở bên trong. Hơn 2 tiếng sau, Công an quận Đống Đa đã vào được bên trong để kiểm tra, phát hiện tại tầng 1 có 8 khách, trên tầng thượng có 24 khách.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Đống Đa đã làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của Đỗ Thu Hà.

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/bat-nu-chu-quan-cho-khach-hat-chui-con-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-o-ha-noi-759003.html

chuyên mục:

Cùng chuyên mục

Tin tức & sự kiện