Chủ Tịch Công Ty Tập Đoàn Mỹ Hạnh Bị Bắt vì Lừa Đảo Huy Động Hơn 1.200 Tỷ Đồng Trong Dự Án Trồng Sâm Ngọc Linh Giả

Sáng ngày 10/11, Công an Quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã thông báo về quyết định khởi tố và bắt tạm giam bà Phạm Mỹ Hạnh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh. Bà Hạnh bị buộc tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại điều 174 Bộ luật Hình sự.

Công an đọc các quyết định và lệnh tố tụng đối với bà Phạm Mỹ Hạnh (Ảnh: BCA)

Theo các thông tin từ cuộc điều tra, Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh, thành lập từ ngày 14/8/2017, đã “nổ” với dự án đầu tư trồng sâm Ngọc Linh tại nhiều tỉnh và thành phố, hứa mang lại lợi nhuận cao. Bằng cách thông tin sai sự thật, bà Hạnh đã huy động hơn 1.200 tỷ đồng từ nhiều người và sau đó chỉ dùng một phần nhỏ để trả lãi cho nhà đầu tư.

Công an Quận Cầu Giấy xác nhận rằng số tiền mà bà Hạnh đã chiếm đoạt từ các nhà đầu tư là rất lớn. Vào ngày 9/11, Công an đã tống đạt quyết định và lệnh tố tụng đối với bà Hạnh. Trong quá trình khám xét chỗ ở và nơi làm việc của bà Hạnh, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu và tang vật liên quan đến vụ án.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Chuyên mục:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat