Tìm kiếm
Close this search box.

Cựu Tổng Giám Đốc Công Ty Bình Dương City Land Nhận Án Chung Thân Vì Bán Dự Án ‘Trên Giấy’ Lừa Đảo Hàng Trăm Nạn Nhân

Tổng giám đốc Công ty Bình Dương City Land, ông Nguyễn Thanh Hùng, đã bị tòa tuyên án án chung thân với tội danh lừa đảo chiếm đoạt hơn 163 tỉ đồng từ hàng trăm nạn nhân.

Bài viết đã nêu rõ vai trò của ông Nguyễn Thanh Hùng cùng với bốn đồng phạm khác trong việc lập Công ty CP thương mại dịch vụ xây dựng đầu tư & phát triển địa ốc Bình Dương City Land (Công ty Bình Dương City Land) và mua các thửa đất nông nghiệp với mục đích tự làm dự án.

Các bị cáo đã thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách tự vẽ sơ đồ phân lô và quảng cáo dự án trên mạng mạng với thông tin gian dối, tạo ra ấn tượng rằng dự án đã được cấp phép và các lô đất có đầy đủ pháp lý. Họ đã tổ chức các buổi bán hàng, đưa khách hàng và nhân viên kinh doanh đến các thửa đất, nơi họ thuê máy móc và san lấp bề mặt để làm cho các thửa đất trở nên thật hơn và ký hợp đồng với khách hàng.

Nguyễn Thanh Hùng (thứ 2 từ trái qua) bị tuyên mức án chung thân. (Ảnh: LA)

Tổng tài sản bị cáo chiếm đoạt từ 388 nạn nhân là hơn 163 tỉ đồng. Tòa án đã tuyên phạt án chung thân đối với ông Nguyễn Thanh Hùng và mức án tù khác đối với các đồng phạm: Hoàng Anh Vui (20 năm tù), Lê Văn Công (18 năm tù), Nguyễn Anh Khoa (12 năm 6 tháng tù), và Châu Lê Minh Vẹn (12 năm tù). Các bị cáo đã hoàn trả một phần số tiền cho 35 nạn nhân với tổng số tiền gần 18 tỉ đồng, nhưng HĐXX đã buộc họ phải hoàn trả số tiền hơn 145 tỉ đồng cho 353 nạn nhân khác.

Vụ án này đã xem xét và tuyên án mức hình phạt phù hợp với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị cáo và tìm cách bồi thường cho các nạn nhân bị ảnh hưởng.

Nguồn: Báo Pháp Luật Tp. HCM

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat