Tìm kiếm
Close this search box.

Dùng Đao Truy Sát Quản Lý Sân Bóng Và Bị Kết Án Tử Hình Trong Vụ Lấn Chiếm Đất ở Hà Nội

Ngày 6-11, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã xét xử và tuyên án cho bị cáo Nguyễn Văn Dũng (50 tuổi, cư trú tại Hà Nội) với mức án tử hình về tội giết người.

Cuối năm 2011, bị cáo Nguyễn Văn Dũng đã chiếm đất lưu không gần nhà, diện tích khoảng 200m2 tại ngách 76/39, đường An Dương, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Mảnh đất này tiếp giáp với sân bóng An Dương, do Công ty Cổ phần Tecotec Group đầu tư và khai thác. Vào ngày 3-2-2020, Công ty Tecotec Group bổ nhiệm ông Lê Thanh Hà để quản lý sân bóng An Dương.

Mâu thuẫn bắt đầu khi vào tháng 8-2022, ông Hà mở một cánh cửa từ sân bóng An Dương để đi qua mảnh đất do Dũng lấn chiếm. Dũng đã yêu cầu ông Hà không sử dụng mảnh đất này. Tuy nhiên, sau đó ông Hà đề xuất xây một ngôi nhà khoảng 50m2 trên diện tích đất này, nhưng Dũng không đồng ý, gây ra mâu thuẫn giữa họ.

Bị cáo Nguyễn Văn Dũng tại toà. Ảnh: TN

Khoảng 14 giờ 30 ngày 17-12-2022, sau khi uống rượu, Dũng đã biết tin ông Hà tiến hành xây dựng lại hàng rào tôn, đổ móng, và làm cột bê tông chờ, tràn sang phần đất của Dũng khoảng 3m. Bực tức vì cho rằng ông Hà đang lấn chiếm đất của mình, Dũng đã chuẩn bị máy bắn vít để tháo bỏ hàng rào tôn và 2 con dao bầu, sau đó đặt chúng vào một balo với mục đích sử dụng trong tình huống xung đột với ông Hà.

Dũng đeo balo màu đen sau lưng, tay trái cầm dao rựa và tay phải điều khiển xe đến khu đất tại ngách 39/76 An Dương. Khi Dũng đã đến nơi, chị Vượng, người khác mặc kệnh thấy Dũng lấy dao nên lo sợ rằng anh ta có thể sử dụng nó để tấn công, nên cô đã đến đòi dao.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, ông Hà đến sân bóng và phát hiện Dũng đang tháo dỡ hàng rào tôn. Ông Hà đã đi từ sân bóng sang khu đất lưu không khi thấy Dũng. Khi Dũng hỏi ông Hà tại sao anh xây trên đất của mình, ông Hà trả lời một cách khá thách thức: “Tao thích tao làm.”

Dũng nói: “Thế là được rồi,” sau đó lấy dao ra và lao về phía ông Hà, tấn công liên tiếp. Ông Hà đã cố gắng chạy trốn, nhưng Dũng đuổi theo và tiếp tục tấn công. Ông Hà đã chạy đến cửa sân bóng, nhưng sau đó gục xuống do thương tích nặng.

Người dân đang ngồi uống nước tại sân bóng đã can ngăn và giúp ông Hà. Dũng quay trở lại khu đất lưu không, cất dao và sau đó đi đến gần nơi ông Hà đang nằm. Tuy nhiên, anh ta đã bị can ngăn và không tiếp tục tấn công. Ông Hà được đưa đi cấp cứu, nhưng do thương tích nặng nên đã tử vong sau đó.

Sau vụ án, Dũng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và vứt bỏ hung khí gây án. Tuy nhiên, vào ngày 18-12-2022, anh đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ để đầu thú và khai nhận hàn

h vi phạm tội.

Vụ án này đã kết thúc với mức án tử hình cho bị cáo Nguyễn Văn Dũng về tội giết người.

Nguồn: Báo Pháp Luật Tp Hồ Chí Minh

Chuyên mục:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat