Tìm kiếm
Close this search box.

Đường Sắt Hà Nội Lập Kỷ Lục Lợi Nhuận sau 7 Năm: Sự Hồi Phục Mạnh Mẽ

Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội (HRT) đã ghi nhận một kỷ lục lợi nhuận sau thuế hơn 54 tỷ đồng trong quý III, cao nhất trong hơn 7 năm qua, theo báo cáo tài chính mới được công bố.

Mặc dù doanh thu giảm khoảng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng nhờ giảm giá vốn mạnh mẽ, lợi nhuận gộp tăng gần 40% lên khoảng 110 tỷ đồng. Đặc biệt, lợi nhuận từ hoạt động tài chính đã tăng gấp ba lần, nhờ lãi tiền gửi từ ngân hàng.

Mặc dù đã cải thiện lợi nhuận trong ba quý liên tiếp, HRT vẫn còn một khoản lỗ lũy kế hơn 285 tỷ đồng do các quý kinh doanh thua lỗ trong giai đoạn dịch bệnh.

Tuy nhiên, trong 9 tháng đầu năm nay, công ty đã ghi nhận 1.895 tỷ đồng doanh thu và gần 98 tỷ đồng lợi nhuận, vượt xa kế hoạch lãi 550 triệu đồng. Điều này thể hiện sự phục hồi mạnh mẽ của HRT sau giai đoạn khó khăn.

Ảnh: VnEpress

HRT, một thành viên của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), quản lý nhiều tuyến đường sắt quan trọng và là một trong hai doanh nghiệp lớn nhất thuộc VNR. Công ty đang tập trung vào việc cải thiện dịch vụ và đầu tư vào hạ tầng, và hứa hẹn tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành đường sắt tại Việt Nam.

Nguồn: VNExpress

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat