Tìm kiếm
Close this search box.

Giả mạo đoàn thanh niên kêu gọi hỗ trợ miền Trung thiệt hại do mưa lũ

Một trang mạng xã hội đã đăng tải bức thư kêu gọi quyên góp, ủng hộ người dân miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Cơ quan chức năng cho biết nội dung này là giả mạo.

Ngày 17/11, thông tin từ Huyện đoàn Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, đơn vị này đã báo cáo đến cơ quan công an đề nghị điều tra, làm rõ việc mạo danh thư kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt.

Theo đó, trên trang Facebook “Miền Trung Online” đăng hình ảnh thư kêu gọi kèm bài viết và hàng chục bức ảnh ngập lụt và thiệt hại do mưa lũ.

Nội dung bức thư giả mạo được đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh: Chụp màn hình)

Bức thư có nội dung: “Với tinh thần tương thân tương ái vì miền Trung, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (Bí thư Đoàn Thanh niên huyện Cam Lộ – Quảng Trị) kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh, nhà hảo tâm, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “nhường cơm sẻ áo”, cùng chung tay góp sức, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ gây ra”.

Thư này do người tự xưng tên là Nguyễn Hồng Kiên ký nhưng không đề chức danh mà chỉ ghi “thay mặt Ban Thường vụ Huyện đoàn Cam Lộ”.

Mưa lũ gây ngập nhiều khu vực tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Nhật Anh)

Liên quan sự việc, đại diện Tỉnh đoàn Quảng Trị cũng như Huyện đoàn Cam Lộ cho biết, thư kêu gọi kể trên là giả, người ký không có thực. Huyện đoàn Cam Lộ không triển khai hoạt động kêu gọi và cũng không có ai là Nguyễn Hồng Kiên trong Ban thường vụ Huyện đoàn Cam Lộ. Cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên và người dân cần nâng cao cảnh giác.

Hiện thông tin về thư kêu gọi trên đã được gỡ khỏi trang Facebook “Miền Trung Online”.

Nguồn: Báo Dân Trí

Theo Trinh Lan

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat