Tìm kiếm
Close this search box.

Giá vàng hôm nay 10.11.2023: Tiếp tục tăng lên 70,3 triệu đồng

Giá vàng miếng trong nước tiếp đà tăng đạt mức 70,3 triệu đồng khi kim loại quý thế giới cũng nhích nhẹ.

Sáng 10.11, giá vàng miếng SJC tại ngân hàng Eximbank được mua vào 69,3 triệu đồng/lượng, bán ra 67 triệu đồng, tăng 200.000 đồng so với hôm qua. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC cũng tăng thêm 200.000 đồng, đưa giá mua vàng miếng lên 69,3 triệu đồng và bán ra 70,3. 

Riêng vàng nhẫn 4 số 9 của SJC duy trì giá mua 58,55 triệu đồng và bán ra 59,55 triệu đồng như hôm qua. 

Giá vàng sáng 10.11 tăng 200.000 đồng

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trở lại, đạt 1.959,2 USD/ounce, cao hơn 7 USD sau một ngày. Vàng xuống thấp nhất trong vòng 2 tuần qua khi thị trường dự báo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không tăng lãi suất nữa.

Hôm qua, Chủ tịch Fed Jerome Powell phát biểu tại sự kiện của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). Ông cho rằng có thể cần phải làm nhiều việc hơn nữa để hạ thấp lạm phát, mặc dù tốc độ hạ nhiệt gần đây là một tín hiệu đáng khích lệ đối với các nhà hoạch định chính sách. Cùng ngày, Thống đốc Fed – bà Michelle Bowman dự đoán lãi suất sẽ tiếp tục tăng, nhưng vẫn ủng hộ quyết định tạm ngừng đầu tháng này.

Theo một số nhà phân tích, phát biểu của Chủ tịch Fed ít ôn hòa hơn kỳ vọng. Điều này đã ngăn cản đà tăng thêm của vàng nhưng cũng giúp ngăn chặn chuỗi giảm liên tiếp 3 ngày trước đó của kim loại quý. 

Ngay sau đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng hơn 12 điểm cơ bản lên 4,634%. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 30 năm cũng nhảy vọt 11 điểm cơ bản lên 4,772%.

Ngoài ra, các số liệu được Trung Quốc công bố hôm qua cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát giảm phát, qua đó làm dấy lên nghi ngờ về cơ hội phục hồi của nền kinh tế trên diện rộng ở quốc gia tiêu thụ hàng hóa lớn nhất thế giới. Dữ liệu hải quan được công bố vào đầu tuần này cho thấy tổng xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của Trung Quốc giảm mạnh hơn dự báo…

Nguồn: Báo Thanh niên

Theo Trinh Lan

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat