Tìm kiếm
Close this search box.

Giá Vàng Tăng Mạnh Trên Thị Trường Nội Địa và Thế Giới Ngày 14.11.2023

Ngày 14.11.2023, giá vàng trong nước đã đạt mức cao mới, khiến giá vàng nhẫn tiếp cận khoảng 60 triệu đồng/lượng. Đồng thời, giá vàng miếng SJC cũng tăng khoảng 100.000 - 200.000 đồng mỗi lượng.

Eximbank ghi nhận giá mua vào ở mức 69,7 triệu đồng và giá bán ra ở mức 70,3 triệu đồng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào với giá 69,7 triệu đồng và bán ra với giá 70,5 triệu đồng. Giá vàng miếng SJC cũng cao hơn thị trường thế giới khoảng 12,7 – 12,9 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn 4 số 9 cao hơn khoảng 2 triệu đồng/lượng. Công ty SJC mua vào vàng nhẫn với giá 58,6 triệu đồng và bán ra với giá 59,6 – 59,7 triệu đồng.

Giá vàng nhẫn lên gần 60 triệu đồng/ lượng

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã tăng mạnh 13 USD/ounce, đạt mức 1.948 USD/ounce vào sáng ngày 14.11. Trong phiên giao dịch Mỹ, kim loại quý có lúc giảm xuống 1.931 USD/ounce, nhưng sự mua vào của nhà đầu tư khiến vàng quay trở lại tăng giá. Thị trường đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 của Mỹ, dự kiến tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái, ít hơn so với mức tăng 3,7% trong báo cáo tháng 9. Dữ liệu này có thể ảnh hưởng đến giá vàng, đặc biệt nếu lạm phát cao hơn dự kiến, có thể đẩy giảm giá vàng do tăng khả năng lãi suất.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, cho biết nếu dữ liệu CPI cho thấy lạm phát cao hơn dự kiến, giá vàng có thể giảm trở lại do tăng khả năng lãi suất khác. Tuy nhiên, nếu chỉ số CPI được công bố như dự báo, giá vàng có thể duy trì ở mức 1.950 USD. Sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phát biểu, kỳ vọng về cắt giảm lãi suất đã giảm, khiến giá vàng giảm 3%, mất hơn 60 USD/ounce.

Theo công cụ CME FedWatch, thị trường đang dự đoán có 85% khả năng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 12 và 75% khả năng sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 7 năm sau.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat