Giảm 10% Lệ Phí Cấp Hộ Chiếu Trực Tuyến trong 2 Năm tại Việt Nam

Bộ Tài chính vừa đưa ra một quyết định quan trọng nhằm thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến bằng cách giảm lệ phí cấp hộ chiếu trực tuyến trong vòng hai năm.

Theo Thông tư 63/2023 vừa được ban hành, các phí và lệ phí được giảm bao gồm cả lệ phí cấp hộ chiếu online. Từ ngày 1-1-2024 đến ngày 31-12-2025, người dân Việt Nam có thể nộp hồ sơ cấp hộ chiếu qua hình thức trực tuyến với mức thu phí chỉ còn 90% so với mức thu phí ban đầu.

Tuy nhiên, từ ngày 1-1-2026, mức thu lệ phí cấp hộ chiếu trực tuyến sẽ được quay trở lại 100%.

Thông tư 63 cũng áp dụng giảm giá cho tổ chức và cá nhân nào đề nghị khai thác và sử dụng thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Từ ngày 1-12-2023 đến ngày 31-12-2025, mức thu phí sẽ giảm xuống còn 50% so với mức thu phí ban đầu. Cụ thể, từ ngày 1-12-2023, mức thu là 500 đồng/trường thông tin khi yêu cầu xác thực thông tin công dân bằng tin nhắn SMS, văn bản điện tử, văn bản giấy, tin nhắn SMS trả lời kết quả thông tin đề nghị khai thác, văn bản điện tử trả lời kết quả thông tin đề nghị khai thác qua cổng dịch vụ công, văn bản điện tử trả lời kết quả thông tin đề nghị khai thác qua ứng dụng phần mềm, và văn bản giấy trả lời kết quả thông tin đề nghị cung cấp.

Nguồn: Báo Pháp luật Tp. Hồ Chí Minh

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat