Hà Nội: Cảnh sát mật phục bắt giữ “cát tặc” trong đêm

Phòng CSGT Hà Nội vừa phối hợp với Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) mật phục, bắt giữ 2 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng. Qua kiểm tra, trên các tàu này có 250m3 cát.

Khoảng 20h ngày 14/11, Tổ công tác của Đội Cảnh sát đường thủy số 1 (Phòng CSGT Hà Nội) phối hợp với Công an huyện Đan Phượng tổ chức mật phục tại bờ trái sông Hồng, thuộc địa phận xã Trung Châu (huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Cảnh sát làm việc với người điều khiển tàu hút cát trái quy định (Ảnh: Công an cung cấp)

Cảnh sát phát hiện tàu thủy số hiệu PT-2205 đang hút cát từ lòng sông Hồng nên nhanh chóng triển khai bắt giữ. Thời điểm lực lượng chức năng ập vào, trên tàu PT-2205 đang gắn các thiết bị khai thác cát và bơm vào khoang hàng của phương tiện thủy số hiệu VP-2588.

Qua kiểm tra, cảnh sát xác định danh tính 3 người trên tàu PT-2205 gồm: Nguyễn Văn H. (SN 1992), là người điều khiển tàu thủy, Nguyễn Tiến P. (SN 1993) và Nguyễn Văn Q. (SN 1980) là thuyền viên.

Lực lượng chức năng ập vào bắt giữ hai tàu thủy đang khai thác cát trái phép trên sông Hồng (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo cảnh sát, cả 3 người trên đều không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản cũng như các giấy tờ liên quan đến phương tiện, chứng chỉ chuyên môn.

Ngoài ra, 2 người trên tàu VP-2588 được xác định là: Lê Bá D. (SN 2001), người điều khiển phương tiện và Đặng Văn P. (SN 1968), là thuyền viên.

Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết tại thời điểm kiểm tra, khối lượng cát trong khoang chứa hàng của tàu VP-2588 là 250m3. Cả Lê Bá D. và Đặng Văn P. đều không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản.

Cảnh sát sau đó đã đưa 2 phương tiện khai thác cát trái phép trên về tạm giữ tại cảng Sơn Tây, để tiếp tục xác minh, xử lý.

Nguồn: Báo Dân Trí

Theo Trinh Lan

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat