Tìm kiếm
Close this search box.

Khám Phá Công Văn ‘Tối Mật’ Trong Email của Em Gái Ông Trịnh Văn Quyết: Kết Luận Điều Tra Vụ Án Thao Tác Thị Trường Chứng Khoán

Bộ Công an đã tiến hành trích xuất dữ liệu lưu trữ từ địa chỉ email huetm@flc.vn của Trịnh Thị Minh Huế, và đã phát hiện hình ảnh Công văn số 640/TTGSNH1, được đóng dấu "TỐI MẬT." trong quá trình điều tra vụ án Thao túng thị trường chứng khoán, liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS, Công ty Cổ phần Xây dựng Faros và các công ty có liên quan.

Bất cứ dấu hiệu nào liên quan đến tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước của Trịnh Thị Minh Huế và các đối tượng liên quan đã được xác minh bởi Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công an.

Vào ngày 29/3/2022, Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét tại Phòng Công nghệ thông tin thuộc Văn phòng Công ty Tập đoàn FLC, và từ đó trích xuất dữ liệu lưu trữ email huetm@flc.vn của Huế từ một máy chủ, phát hiện ngày 10/6/2020 có hình ảnh Công văn số 640/TTGSNH1. Công văn này xuất phát từ Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đã được gửi đến Tổng Giám đốc các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài, liên quan đến việc đề nghị cung cấp thông tin doanh nghiệp, kèm theo danh sách 5 doanh nghiệp và 5 cá nhân đại diện pháp luật.

Sau quá trình điều tra và xác minh của cơ quan chuyên môn, kết luận là “mẫu giám định không phải là tài liệu bí mật nhà nước tại thời điểm ban hành.”

Vì vậy, Bộ Công an đã kết luận rằng hành vi lưu trữ hình ảnh bản photo của Công văn số 640 trong email của Trịnh Thị Minh Huế không đủ yếu tố để cấu thành tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước.

Cảnh sát thu giữ nhiều tang vật khi khám xét (Ảnh: CAND)

Trong quá trình thực hiện lệnh khám xét tại 21 địa điểm, nơi làm việc và chỗ ở của một số bị can, Bộ Công an đã thu giữ và tạm giữ đồ vật, tài liệu, và tổng cộng 47 phương tiện điện tử, bao gồm điện thoại di động, laptop, máy tính bảng, máy tính cá nhân. Ngoài ra, đã có việc kê biên tài sản và phong tỏa tài sản, bao gồm hơn 188 tỷ đồng, với hơn 187,5 tỷ đồng thuộc về ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, cũng như hơn 3,5 tỷ đồng từ việc bán cổ phiếu ROS mà các bị can đã tự nguyện nộp vào tài khoản tạm giữ của Bộ Công an.

Trong vụ án này, tổng cộng có 20 bị can đối mặt với tội Thao túng thị trường chứng khoán và một bị can đối mặt với tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng ông Trịnh Văn Quyết, Trịnh Thị Minh Huế, và hai người khác sẽ bị truy tố về cả hai tội danh này.

Nguồn: Báo Dân Trí

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat