Tìm kiếm
Close this search box.

Người Giả Danh Công an và Luật sư Lừa Đảo Chiếm Đoạt 10 Tỷ Đồng tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, một người đàn ông tên Nguyễn Hữu Thạnh, 32 tuổi, ngụ tại xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, đã bị Cảnh sát Hình sự, Công an TP Đà Nẵng bắt giữ vì hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Thạnh đang sống tại chung cư Mường Thanh, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Khi Cảnh sát tiến hành kiểm tra nơi ở của Thạnh, họ thu giữ một loạt tài sản liên quan đến việc lừa đảo, bao gồm giấy Chứng minh Công an nhân dân giả, đồng hồ, thiết bị điện tử, điện thoại di động, máy tính bảng, con dấu giả, hồ sơ hợp đồng giả mạo, tiền mặt, và nhiều giấy tờ khác có liên quan.

Thạnh đã thú nhận rằng anh ta làm giả các giấy tờ và con dấu của cơ quan chức năng và giả vờ là công an để lừa dối nạn nhân. Hơn nữa, Thạnh còn mở một văn phòng luật sư di trú giả mạo có tên SGM, đặt địa chỉ tại đường Tạ Mỹ Duật, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, để tạo thêm sự tin tưởng.

Giấy chứng minh Công an nhân dân (giả) mang tên Nguyễn Hữu Thạnh. Ảnh: L.H

Thủ đoạn của Thạnh nhằm khiến nạn nhân tin tưởng và ký hợp đồng với anh ta để được lao động, cư trú, định cư và học tập tại các quốc gia như Mỹ, Canada, Úc… Sau đó, anh ta thực hiện hành vi lừa đảo. Kể từ tháng 10-2022 đến nay, Thạnh đã lừa dối khoảng 17 nạn nhân và chiếm đoạt tổng cộng khoảng 10 tỷ đồng. Số tiền này đã bị anh ta sử dụng cho đầu tư tiền ảo và chơi trò chơi trực tuyến, sau đó thua hết.

Ngoài vụ việc tại Đà Nẵng, Thạnh hiện cũng đang bị Công an thành phố Hồ Chí Minh truy tìm vì hành vi lừa đảo và chiếm đoạt của khoảng 7 nạn nhân với số tiền 3 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và mở rộng vụ việc này.

Nguồn: Báo Đà Nẵng

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat