Tìm kiếm
Close this search box.

Nguyên Cán bộ Văn phòng Đăng ký Đất đai ở Việt Nam Bị Tạm Giữ Hình Sự vì Lừa Đảo và Chiếm Đoạt Sổ Đỏ

Cựu cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai, Trịnh Thị Kim Nhung, đã bị tạm giữ hình sự vào ngày 4/11 do hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản liên quan đến sổ đỏ của người dân. Bà Nhung, 47 tuổi, trước đây là cán bộ tại Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Lai Châu, được cáo buộc đã sửa đổi thông tin trên sổ đỏ của người dân và đăng ký nó vào tên riêng để sau đó bán đi 3 mảnh đất.

Trong thời gian làm việc tại Văn phòng đăng ký đất đai, bà Nhung được giao nhiệm vụ quản lý và xử lý giấy chứng nhận cũng như thủ tục liên quan đến đất đai tại phường Đông Phong. Bà đã tiếp nhận sổ đỏ từ UBND phường Đông Phong để lưu trữ và cấp đổi sổ mới cho người dân khi họ có nhu cầu.

Theo cơ quan điều tra, bà Nhung đã gặp khó khăn về nợ nần do đầu tư vào tiền ảo và thị trường chứng khoán. Để giải quyết tình hình tài chính, bà đã quyết định lừa đảo và chiếm đoạt sổ đỏ của người khác. Thay vì thực hiện việc hủy bỏ sổ đỏ theo quy định, bà Nhung đã tự ý thay đổi thông tin trên sổ để đặt tên mình làm chủ sở hữu.

Đầu tư tiền ảo thua lỗ, nữ cán bộ lừa đảo hơn 3 tỉ để trả nợ - Ảnh 2.

Bà Trịnh Thị Kim Nhung cùng tang vật vụ án (Ảnh: Công an)

Sau khi có sổ đỏ đã được chỉnh sửa, bà Nhung đã liên hệ với một số công ty bất động sản tại địa bàn để tiến hành giao dịch bất động sản. Qua thủ đoạn này, bà đã thành công trong việc bán đi 3 mảnh đất và chiếm đoạt tổng cộng 3,2 tỷ đồng.

Khi biết rằng bị tố giác vào ngày 1/11, bà Nhung đã nộp đơn xin nghỉ việc. Cơ quan điều tra đã xác định rằng số tiền chiếm đoạt đã bị nghi can sử dụng để trả nợ cũng như đầu tư vào thị trường tiền ảo thông qua các sàn giao dịch điện tử.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Chuyên mục:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat