Tìm kiếm
Close this search box.

Nhiều công ty liên quan Tân Hoàng Minh bị rao bán nợ chung tài sản thế chấp

Chỉ riêng quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng thuê trụ sở của Tân Hoàng Minh, tập đoàn này đã dùng làm tài sản đảm bảo cho ít nhất 4 công ty trong hệ sinh thái vay vốn với tổng dư nợ gần 300 tỷ đồng.

Ngân hàng Agribank Chi nhánh Tràng An vừa tiếp tục công bố bán các khoản nợ liên quan đến các công ty thuộc hệ sinh thái Tân Hoàng Minh.

Đó là khoản nợ phải thu của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản THM Thịnh Vượng (THM Thịnh Vượng), được Agribank rao bán với giá khởi điểm 85,637 tỷ đồng.

THM Thịnh Vượng đăng ký tại số 24 Quang Trung, Hà Nội (trụ sở của Tập đoàn Tân Hoàng Minh). Công ty này là một trong những pháp nhân thuộc hệ sinh thái Tân Hoàng Minh và do ông Trần Hồng Sơn làm Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc. 

Toà nhà 24 Quang Trung, nơi được Tân Hoàng Minh thuê làm trụ sở. (Ảnh: Tuân Nguyễn).

Theo Agribank, tài sản thế chấp cho khoản vay của THM Thịnh Vượng là tài sản của bên thứ ba, chính là quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng thuê dài hạn và không huỷ ngang toà nhà văn phòng và trụ sở Nhà xuất bản chính trị Quốc gia – Sự thật, số 24 Quang Trung của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh).

Tài sản thế chấp là quyền tài sản phát sinh nói trên cũng được Agribank Tràng An chấp thuận cho một doanh nghiệp khác thuộc hệ sinh thái Tân Hoàng Minh dùng làm tài sản thế chấp là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Bắc Hà (Công ty Bắc Hà).

Khoản nợ của công ty này giá khởi điểm 50,30 tỷ đồng. Công ty Bắc Hà do ông Vũ Mạnh Hùng làm Giám đốc. 

Không dừng lại ở đó, tài sản đảm bảo là quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng thuê nhà nói trên còn được một doanh nghiệp khác của Tân Hoàng Minh đem thế chấp ngân hàng là CTCP Đầu tư Xây dựng Phú Thanh (Công ty Phú Thanh). Khoản nợ của doanh nghiệp này giá khởi điểm 69 tỷ đồng.

Đáng chú ý, quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng nói trên cũng được Tân Hoàng Minh đem thế chấp cho khoản vay của Công ty CP Đầu tư BĐS Ngọc Viễn Đông tại chính Agirbank Chi nhánh Tràng An. Khoản nợ của Ngọc Viễn Đông cũng đang được ngân hàng này rao bán với giá trị khoản nợ tạm tính đến 31/8/2023 là 81,709 tỷ đồng.

Như vậy, chỉ riêng quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng thuê trụ sở của Tân Hoàng Minh, tập đoàn này đã dùng làm tài sản đảm bảo cho ít nhất 4 công ty trong hệ sinh thái vay vốn với tổng dư nợ gần 300 tỷ đồng.

Ngoài ra, Tân Hoàng Minh thông qua các công ty con còn dùng dự án nghỉ dưỡng là khu phức hợp Hoàng Hải Phú Quốc và khu du lịch Thiên Bảo Phú Quốc làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay nghìn tỷ tại Agribank Tràng An.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Theo Trinh Lan

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat