Tìm kiếm
Close this search box.

Nữ Sinh Ở Yên Bái Bị Khởi Tố Vì Làm Lộ Đề Thi Tốt Nghiệp Môn Toán

Vào ngày 7/11, Cơ quan Cảnh sát của tỉnh Yên Bái đã chính thức thông báo về việc khởi tố một vụ án nghiêm trọng liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Người bị cáo trong vụ án này là Ngô Hồng Ánh, một nữ sinh năm 2002, cư trú tại xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Cô đã bị khởi tố với cáo buộc vi phạm tội "Cố ý làm lộ bí mật nhà nước."

Theo thông tin từ cảnh sát, sự việc xảy ra vào ngày 28/6 trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Cụ thể, tại phòng thi số 61, nằm trong trường Trung học phổ thông Hoàng Quốc Việt, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái, sau khi đã làm bài thi trắc nghiệm môn Toán trong vòng 60 phút, Ngô Hồng Ánh đã sử dụng điện thoại di động của mình để chụp ảnh phần đề thi mà cô chưa hoàn thành. Cô sau đó đã gửi ảnh đề thi qua ứng dụng Messenger cho ba người khác nhằm nhờ họ giúp cô hoàn thành bài thi.

Cơ quan Cảnh sát của tỉnh Yên Bái cho rằng, hành vi của Ngô Hồng Ánh, mặc dù không gây ảnh hưởng đáng kể đến kết quả tổng thể của kỳ thi, nhưng đã vi phạm quy định về bảo vệ bí mật nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái đã phê chuẩn các quyết định liên quan đến việc khởi tố vụ án này.

Khởi tố nữ sinh làm lộ đề thi tốt nghiệp môn Toán ở Yên Bái  - 1
Ảnh chụp đề thi toán, mã đề 113, từ câu 41 tới 45 (Ảnh: Hoàng Hồng)

Nguồn: Báo Dân Trí

Chuyên mục:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat