Tìm kiếm
Close this search box.

Sáng chế/Giải pháp hữu ích

Theo Điều 4.12 Luật Sở hữu trí tuệ sáng chế được xác định là “giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên”

Sáng chế được nhà nước bảo hộ bằng hình thức cấp Bằng độc quyền sáng chế (nếu sáng chế có tính mới, tính sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp) hoặc cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích (nếu sáng chế không phải là hiểu biết thông thường, có tính mới và có khả năng áp dụng công nghiệp).
Chủ sở hữu Bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích được độc quyền khai thác và định đoạt (chuyển nhượng hoặc chuyển giao quyền sử dụng) sáng chế và ngăn cấm người khác xâm phạm các quyền nói trên của mình.

Những dịch vụ chính của chúng tôi bao gồm:

  •  Tư vấn khả năng bảo hộ sáng chế/giải pháp hữu ích;
  •  Tra cứu và cung cấp các thông tin sáng chế/giải pháp hữu ích ở Việt Nam và nước ngoài;
  •   Hoàn thiện hồ sơ xin cấp Bằng, gồm dịch và/hoặc viết bản mô tả sáng chế; tiến hành các thủ tục nộp đơn và theo đuổi đơn;
  •  Tư vấn về hiệu lực của Bằng độc quyền;
  •  Tư vấn và đại diện cho khách hàng trong việc đăng ký sáng chế ở các nước thành viên của Hiệp ước Hợp tác Patent (PCT);
  •  Duy trì hiệu lực Bằng độc quyền.

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Hung Dinh

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat