Sự Im Lặng Của Doanh Nghiệp và Bài Học Quan Trọng về Quan Hệ Nhà Đầu Tư và ESG

Sự im lặng của doanh nghiệp trong bối cảnh xuất hiện thông tin tiêu cực có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Chuyên gia Mathew Smith, Giám đốc Khối Nghiên cứu và Phân tích tại Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam, trình bày bài học từ trường hợp của Tập đoàn dầu khí Total Energies của Pháp.

Total Energies ban đầu không công bố ý định thâu tóm đối thủ Petrofina, nhưng sau đó thâu tóm mà không thông báo cho nhà đầu tư. Sự im lặng này gây hiểu lầm và khiến giá cổ phiếu Total Energies giảm 22%. Tuy nhiên, sau sự cố nổ tại nhà máy Toulouse, Total Energies đã phản hồi thông tin và đối phó tích cực, giúp giữ ổn giá cổ phiếu và hình ảnh của công ty.

Do đó, quan hệ nhà đầu tư (IR) trở nên quan trọng để tối ưu hóa giá trị doanh nghiệp trong môi trường đầy bất định hiện nay. IR giúp doanh nghiệp cải thiện tiếp cận vốn, định giá hợp lý, nâng cao thanh khoản cổ phiếu và là kênh để truyền đạt thông tin chiến lược cho nhà đầu tư.

Trong môi trường thay đổi vốn hiện tại, IR trở nên quan trọng hơn do nhà đầu tư có nhiều lựa chọn khác nhau. Các công ty minh bạch thông tin và có hoạt động IR xuất sắc thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư, và khảo sát cho thấy nhà đầu tư sẵn sàng trả giá cao hơn cho những công ty như vậy.

Ngoài ra, ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) trở thành xu hướng quan trọng toàn cầu. Nhà đầu tư dài hạn đánh giá cao doanh nghiệp chú trọng ESG, vì nó liên quan đến bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội. Việt Nam cũng đang nghiên cứu đưa sàn tín chỉ carbon vào năm 2025, nên doanh nghiệp cần chuẩn bị trước để duy trì lợi thế cạnh tranh trong tương lai.

Nguồn: Báo Dân Trí

___________________________________________

🌐 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Sài Gòn Group

📍 Địa chỉ: Số 106 Ngô Quyền, Phường 7, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.

☎️ ĐT: 0858 050 677

📧 Email: saigontre106@gmail.com

🌐 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/saigongroupofficial/

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat