Tìm kiếm
Close this search box.

Tăng Trưởng Đáng Kể: Vietnam Airlines Thu Gần 1 Tỷ USD Trong Quý III Nhờ Cao Điểm Hè

Trong một tin tức đáng chú ý, Vietnam Airlines đã ghi nhận doanh thu gần 1 tỷ USD trong quý III, đạt mức cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát đầu năm 2020. Đây là một bước tiến quan trọng cho hãng hàng không quốc gia, với tăng trưởng doanh thu lên đến hơn 11% so với cùng kỳ năm trước.

Mức doanh thu này chỉ còn kém khoảng 1.000 tỷ đồng so với mức thu bình quân mỗi quý năm trước dịch vào năm 2019. Sự hồi phục tích cực này được Vietnam Airlines cho rằng đến từ thị trường châu Âu, Australia và Mỹ. Trong 3 tháng gần đây, hãng đã vận chuyển 6,5 triệu lượt khách, với 1,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022.

Mặc dù việc phục hồi là mạnh mẽ trong quý III, Vietnam Airlines vẫn chưa thể thoát khỏi tình trạng lỗ do giá vốn tăng và các chi phí tài chính và bán hàng gia tăng mạnh. Trong quý III, hãng đã ghi nhận lỗ trước thuế hơn 2.130 tỷ đồng, một giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước.

Tổng doanh thu của hãng trong 9 tháng đầu năm đã tăng lên 68.000 tỷ đồng, tăng trưởng đáng kể ở mức 32%. Mặc dù vẫn còn ghi nhận lỗ, nhưng mức lỗ đã giảm xuống khoảng 3.330 tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh: Vietnam Airlines)

Một điểm đáng lưu ý khác là Vietnam Airlines ghi nhận lợi nhuận sau thuế chưa phân phối khoảng 37.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, khoản lỗ lũy kế này đã khiến vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines trở nên âm khoảng 13.950 tỷ đồng.

Hãng hàng không này lý giải rằng hoạt động kinh doanh vận tải vẫn chưa cân bằng hoàn toàn do thị trường quốc tế chưa phục hồi hoàn toàn, và các yếu tố như chiến tranh, giá nhiên liệu, lãi suất và tỷ giá vẫn tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của họ.

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines đang chuẩn bị triển khai Đề án cơ cấu lại tổng công ty đến năm 2025, với mục tiêu cải thiện kết quả kinh doanh và tăng cường thu nhập, dòng tiền, cũng như chuẩn bị điều kiện cần thiết để triển khai phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn chủ sở hữu. Hãng dự kiến tổ chức phiên họp đại hội đồng cổ đông trong tháng 11 để thông qua kế hoạch này.

Nguồn: VnExpress

Chuyên mục:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat