Thủ tướng giao 7 Bộ trưởng lập tổ công tác đặc biệt giúp TPHCM chống dịch

Trong công điện vừa ban hành, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi tới nhiều Bộ trưởng yêu cầu thành lập tổ công tác đặc biệt chống Covid-19 của mỗi Bộ.

Cụ thể, công điện của Thủ tướng gửi tới Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Nội dung Thủ tướng chỉ đạo các Bộ trưởng là để hỗ trợ và phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng nêu trên căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao thành lập ngay tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của từng Bộ tại TPHCM, do một Thứ trưởng phụ trách trực tiếp. Tổ công tác đặc biệt của các Bộ này có nhiệm vụ phối hợp với TPHCM và các địa phương phía Nam, nhất là các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, hỗ trợ, chủ động xử lý, giải quyết ngay những vấn đề phát sinh trong công tác phòng chống dịch và các vấn đề liên quan.

Thủ tướng chỉ đạo, tổ công tác đặc biệt hàng ngày báo cáo Bộ trưởng và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và kịp thời đề xuất, kiến nghị với những vấn đề vượt thẩm quyền.

“Đây là nhiệm vụ, công việc rất quan trọng, cấp bách. Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng tập trung chỉ đạo thực hiện, sớm phát huy hiệu quả, vai trò của tổ công tác đặc biệt của Bộ trong công tác phòng chống dịch tại TPHCM và các địa phương phía Nam” – công điện của Thủ tướng nêu rõ.

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/thu-tuong-giao-7-bo-truong-lap-to-cong-tac-dac-biet-giup-tphcm-chong-dich-20210718201507101.htm

 

chuyên mục:

Cùng chuyên mục

Tin tức & sự kiện