Tìm kiếm
Close this search box.

Tình Trạng Khẩn Cấp: Bamboo Airways Bị Phong Tỏa Tài Khoản Ngân Hàng vì Nợ Thuế Quá Hạn 102 Tỷ Đồng

Công ty Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa đối mặt với tình trạng phong tỏa tài khoản ngân hàng do nợ thuế quá hạn. Quyết định này đến từ Cục Thuế tỉnh Bình Định, sau khi công ty nợ thuế hơn 102 tỉ đồng và vượt quá thời hạn 90 ngày.

Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Đẩu, thông báo vào sáng ngày 8-11 rằng cơ quan này đã áp đặt biện pháp cưỡng chế thuế bằng cách trích tiền từ tài khoản và yêu cầu phong tỏa tài khoản của Bamboo Airways. Lý do chính là do công ty này đã vượt quá thời hạn 90 ngày cho việc nộp thuế theo quy định, với số tiền cần trả là 102,5 tỉ đồng.

Bamboo Airways bị phong tỏa tài khoản tại 3 ngân hàng vì nợ thuế hơn 102 tỉ đồng quá thời hạn

Theo ông Đẩu, tài khoản của Bamboo Airways sẽ bị phong tỏa tại ba ngân hàng khác nhau, bao gồm Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quy Nhơn, Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Bình Định, và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam.

Các ngân hàng đã được yêu cầu trích tiền từ tài khoản và phong tỏa tài khoản của Bamboo Airways để chuyển vào tài khoản của Cục Thuế tỉnh Bình Định tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Định.

Ông Đẩu cũng nhấn mạnh rằng, nếu số tiền trên tài khoản của Bamboo Airways ít hơn so với số tiền cần trả theo quyết định cưỡng chế, ngân hàng vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản. Công ty này cũng sẽ tiếp tục được theo dõi và trích tiếp số tiền phát sinh trên tài khoản trong thời gian quyết định cưỡng chế có hiệu lực.

Ông Đẩu đảm bảo rằng đây là quy trình bình thường theo quy định của pháp luật, và khi Bamboo Airways thanh toán đủ nợ thuế, Cục Thuế tỉnh Bình Định sẽ yêu cầu ngân hàng gỡ bỏ phong tỏa tài khoản của công ty.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Chuyên mục:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat