TP.HCM Sẽ Kiểm Tra Công Tác PCCC Tại 10 Cơ Quan Chính Trong Đợt Kiểm Tra Cuối Tháng 11

Cuối tháng 11, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ tiến hành kiểm tra công tác Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC) tại 10 cơ quan và đơn vị, bao gồm Sở Công Thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP, Đài Truyền hình TP, Thành Đoàn TP.HCM, và UBND các quận 1, 5, 7, Tân Phú, cũng như huyện Bình Chánh.

Kiểm tra này nhằm đánh giá việc triển khai chỉ thị 01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về công tác PCCC trên địa bàn TP.HCM. Đoàn kiểm tra sẽ tổng hợp thông tin về công tác chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các nội dung của Kế hoạch 188/2023 của UBND TP.HCM.

Nội dung kiểm tra cũng bao gồm đánh giá khó khăn, bất cập, và nguyên nhân gặp khó khăn trong triển khai PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH). Kết quả của đợt kiểm tra sẽ là cơ sở để đưa ra các giải pháp và kiến nghị cụ thể.

Sau đợt kiểm tra, Công an TP.HCM sẽ tổng hợp thông tin và kết quả kiểm tra, sau đó tham mưu UBND TP để đảm bảo hiệu quả trong việc thực hiện chính sách và pháp luật về PCCC trên địa bàn TP.HCM.

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc ngày 5-11, Thủ tướng yêu cầu các cấp lãnh đạo tập trung vào công tác PCCC và CNCH. UBND TP.HCM cũng đã kiến nghị Chính phủ rà soát và hoàn thiện khung pháp lý, đặc biệt là các quy chuẩn và tiêu chuẩn phù hợp với tình hình đặc điểm cụ thể của TP. Ngoài ra, kiến nghị Bộ Công an cập nhật chương trình đào tạo và tập huấn về PCCC, cũng như bổ sung tập huấn cho lực lượng công an xã và phường để họ trở thành nòng cốt trong công tác PCCC tại địa phương.

Nguồn: Báo Pháp Luật TP.HCM

Lực lượng công an TP.HCM kiểm tra công tác PCCC

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat