Tìm kiếm
Close this search box.

TPHCM Mở Cửa Cơ Hội Tuyển Dụng 63 Công Chức, Viên Chức Cho Các Sinh Viên Tốt Nghiệp Trình Độ Xuất Sắc

Ngày 19/10/2023, Sở Nội Vụ TPHCM đã công bố Thông Báo số 5697/TB-SNV năm 2023 liên quan đến việc tuyển dụng công chức cho năm 2023 tại TPHCM theo quy định của Nghị Định 140/2017/NĐ-CP. Thông báo này xác định rằng TPHCM sẽ tuyển dụng tổng cộng 12 công chức và 51 viên chức thông qua việc xét tuyển từ nguồn cán bộ trẻ xuất sắc và sinh viên tốt nghiệp trong năm 2023.

Ngày 19/10/2023, Sở Nội Vụ TPHCM đã công bố Thông Báo số 5697/TB-SNV năm 2023 liên quan đến việc tuyển dụng công chức cho năm 2023 tại TPHCM theo quy định của Nghị Định 140/2017/NĐ-CP.

Thông báo này xác định rằng TPHCM sẽ tuyển dụng tổng cộng 12 công chức và 51 viên chức thông qua việc xét tuyển từ nguồn cán bộ trẻ xuất sắc và sinh viên tốt nghiệp trong năm 2023.

Các điều kiện để tham gia cuộc tuyển dụng công chức và viên chức làm việc tại TPHCM được quy định như sau:

Thí sinh phải đáp ứng tiêu chuẩn được quy định tại Điều 2 của Nghị Định 140/2017/NĐ-CP về chính sách thu hút và tạo nguồn cán bộ từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và cán bộ khoa học trẻ.

Về vị trí công chức, yêu cầu cụ thể cho các ứng viên là:

12 vị trí tuyển dụng công chức TPHCM (Ảnh: Sở Nội Vụ TP. HCM)
  • Tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại các trường đại học trong hoặc ngoài nước, với văn bằng được công nhận, và có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc trong thời gian đại học. Độ tuổi từ 16-30 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ.
  • Hoặc có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, hoặc giải Bằng khen trở lên trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc tế, trong các môn Khoa học tự nhiên (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học) và Khoa học xã hội (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ) ở cấp THPT.
  • Hoặc đạt giải Ba cá nhân trở lên trong cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp THPT hoặc đại học. Hoặc đạt giải Ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Cơ học, Tin học hoặc các chuyên ngành tương tự trong thời gian học đại học, được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Nếu có trình độ thạc sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa cấp I, hoặc dược sĩ chuyên khoa cấp I trong lĩnh vực y học hoặc dược học, thì độ tuổi từ 16-30 tuổi.
  • Đối tượng có trình độ tiến sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa cấp II, hoặc dược sĩ chuyên khoa cấp II trong lĩnh vực y học hoặc dược học phải đáp ứng các tiêu chuẩn bao gồm tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành đào tạo ở bậc đại học.

Về việc tuyển dụng 51 viên chức TPHCM, quy trình tuyển dụng bao gồm 2 vòng thi:

51 vị trí viên chức TPHCM tuyển dụng (Ảnh: Sở Nội vụ TP.HCM)

Vòng 1: Sẽ xem xét kết quả học tập và nghiên cứu (nếu có) của người dự tuyển theo các tiêu chuẩn được quy định.

Vòng 2: Bao gồm phỏng vấn về trình độ chuyên môn và nghiệp vụ của người dự tuyển. Thời gian phỏng vấn là 30 phút, và thí sinh có thời gian chuẩn bị không quá 15 phút trước khi phỏng vấn. Điểm phỏng vấn sẽ được tính theo thang điểm 100.

Để được tuyển dụng làm công chức hoặc viên chức tại TPHCM, người đó phải đạt điểm phỏng vấn từ 50 điểm trở lên, và việc tuyển dụng sẽ được xem xét theo thứ tự điểm cao đến điểm thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nếu có nhiều người có cùng điểm sau khi đã tính điểm ưu tiên, thì người có thành tích học tập toàn khóa cao hơn sẽ được ưu tiên tuyển dụng. Trong trường hợp vẫn không thể xác định người trúng tuyển, thì cơ quan hoặc đơn vị có thẩm quyền sẽ quyết định người trúng tuyển.

Thời gian nhận hồ sơ sẽ bắt đầu từ ngày 30/10/2023 đến 28/11/2023. Người đăng ký dự tuyển có thể nộp hồ sơ trực tiếp (trong giờ hành chính, trừ thứ bảy và chủ nhật) hoặc gửi qua đường bưu chính đến cơ quan có nhu cầu tuyển dụng vị trí mà họ muốn ứng tuyển.

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển cho 1 vị trí tuyển dụng. Sau ngày chốt hồ sơ, nếu có thí sinh đăng ký cho 2 vị trí tuyển dụng trở lên, họ sẽ bị loại khỏi danh sách dự tuyển.

Lưu ý rằng người không trúng tuyển trong kỳ xét tuyển này sẽ không được bảo lưu kết quả xét tuyển cho các kỳ xét tuyển sau này.

Nguồn: Dân Luật

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat