Truy nã 7 Cựu Lãnh Đạo Ngân Hàng SCB Liên Quan đến Vụ Án Vạn Thịnh Phát: Danh Sách Các Bị Can và Chi Tiết Vụ Án

Bộ Công an vừa ban hành quyết định truy nã 7 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cùng các tổ chức, đơn vị có liên quan. Quyết định truy nã này được đưa ra vào ngày 29/10 bởi Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công an.

Danh sách 7 người bị truy nã gồm:

  1. Nguyễn Thị Thu Sương – Cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB
  2. Đinh Văn Thành – Cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB
  3. Chiêm Minh Dũng – Cựu Phó Tổng giám đốc SCB
  4. Trầm Thích Tồn – Cựu thành viên Hội đồng quản trị SCB
  5. Sun Henry Ka Ziang – Thành viên Hội đồng quản trị SCB, quốc tịch Trung Quốc
  6. Lam Lee George – Cựu thành viên Hội đồng quản trị SCB
  7. Nguyễn Lâm Anh Vũ – Cựu Phó Giám đốc Chi nhánh Bến Thành SCB

Trước đó, vào ngày 25/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công an đã mở vụ án và đưa ra quyết định khởi tố 7 bị can trên về nhiều tội danh, bao gồm vi phạm các quy định liên quan đến hoạt động ngân hàng và tham ô tài sản. Tuy nhiên, tất cả các bị can đã bỏ trốn và hiện không rõ tung tích. Cơ quan điều tra cũng đã kêu gọi các bị can tự giác đầu thú để được xem xét các chính sách khoan hồng, đồng thời đảm bảo quyền tự bào chữa và trình bày những thông tin liên quan đến vụ án.

Bộ Công an thông báo cho tất cả cơ quan, tổ chức và cá nhân khi phát hiện hoặc biết bất kỳ thông tin gì về việc xác định nơi 7 bị can này có thể ẩn náu, họ có thể thông báo cho điều tra viên Hoàng Hà qua số điện thoại 097.321.974 hoặc liên hệ với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu tại địa chỉ số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Vào ngày 7/10/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, cùng với 3 bị can khác, về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Điều này liên quan đến các sai phạm tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Vào ngày 30/9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu thuộc Bộ Công an đã phát thông báo để tìm kiếm những người bị hại trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

7 bị can đang bị truy nã theo quyết định của Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Theo cơ quan chức năng, từ năm 2018 đến 2020, các đối tượng liên quan tại Vạn Thịnh Phát, Đầu tư An Đông, Công ty Cổ phần Đầu tư Quang Thuận, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Sunny World… đã thực hiện các hành vi gian dối và vi phạm luật pháp bằng cách thiết lập 25 gói trái phiếu với các mã số như ADC-2018.09, ADC-2018.09.1, ADC-2019.01, QT-2018.12.1, SNWCH1823001 và 20 mã số hiệu từ SET.H2025.01 đến SET.H2025.20, tổng giá trị 30.081 tỷ đồng, sau đó bán chúng cho các nhà đầu tư, với mục tiêu huy động tiền và chiếm đoạt tài sản.

Nguồn: VTCNews

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat