Tìm kiếm
Close this search box.

Truy Tố Cựu Cán Bộ Công An Bắt Cóc Bé 7 Tuổi, Đòi 15 Tỷ Tiền Chuộc Vì Nợ Nần

Bị truy tố về tội bắt cóc trẻ em và đòi tiền chuộc, cựu cán bộ công an Nguyễn Đức Trung đã hoàn thành việc chuẩn bị và thực hiện hành vi tội phạm này. Trung, người sinh năm 1992 và trú tại Vĩnh Phúc, đã đối diện với nhiều nợ nần tích tụ, và để trả nợ, anh đã lên kế hoạch bắt cóc trẻ em để đe dọa và đòi tiền chuộc.

Cáo trạng cho biết rằng vào khoảng năm 2019, Trung đã vay tiền từ nhiều người để sử dụng vào mục đích cá nhân, nhưng sau đó anh bị áp lực để trả nợ. Vì vậy, anh đã quyết định tìm các gia đình giàu có để thực hiện hành vi trộm cắp và bán đồ cắp để trả nợ.

Đối tượng Nguyễn Đức Trung. Ảnh: Công an TP. Hà Nội

Vào ngày 4 tháng 7 năm 2023, Trung thuê một chiếc xe ô tô Kia Morning màu trắng làm phương tiện cho việc phạm tội. Để tránh sự phát hiện từ cơ quan chức năng, anh đã lắp đặt biển kiểm soát giả.

Hơn nữa, bị can đã mua một khẩu súng ZORAKI M906-TD calibler 9mm từ một người không quen biết. Loại súng này là loại bắn đạn cao su và được dự định sử dụng như một hung khí để chống lại bất kỳ phản ứng nào nếu bị phát hiện bởi người dân.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm nhà để trộm cắp tài sản mà không thành công, vào chiều ngày 14 tháng 8 năm 2023, Trung đã quyết định bắt cóc một đứa trẻ để đe dọa gia đình của em và đòi tiền chuộc.

Anh đã trang bị một cuộn băng dính lớn, một cặp găng tay và hai dây đeo để sử dụng trong việc bắt cóc trẻ em. Trung đã thấy một cậu bé tên Nguyễn Hoàng P (sinh năm 2016) đang đi xe đạp một mình tại khu đô thị Việt Hưng.

Trung đã bắt cóc cậu bé P và sau đó dùng dây đeo để trói tay và cơ thể của em vào ghế phụ phía trên của chiếc xe ô tô. Anh ta đã đe dọa và đòi 15 tỷ đồng tiền chuộc từ gia đình của cậu bé thông qua cuộc điện thoại.

Vì gia đình chỉ có tổng cộng 13,1 tỷ đồng và 300.000 USD (tương đương 7,1 tỷ đồng), chị của cậu bé đã đồng ý trả số tiền trên. Dưới sự hướng dẫn của Trung, chị đã đặt tiền trong một túi xách màu đen và sau đó đưa nó lên xe ô tô. Sau đó, họ đã lái xe đến một vị trí gần khu công nghiệp Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Tại đó, chị đã xuống xe ô tô và mang theo túi tiền để đặt xuống đất. Trung đã lấy túi tiền và thả cậu bé P. Tuy nhiên, khi anh ta cố gắng bỏ trốn, anh ta đã bị công an TP Hà Nội phát hiện và bắt giữ, cùng với các bằng chứng liên quan.

Nguồn: Báo Pháp Luật TP. HCM

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat