Tìm kiếm
Close this search box.

UBND TP.HCM Ủy Quyền Chủ Tịch Các Quận và TP Thủ Đức Quyết Định Đầu Tư Dự Án Dưới 120 Tỷ Đồng

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ban hành quyết định ủy quyền cho chủ tịch UBND các quận và TP Thủ Đức quyết định đầu tư các dự án đầu tư công nhóm C (dưới 120 tỉ đồng) sử dụng vốn ngân sách TP.HCM. Theo thông báo, ủy quyền này sẽ có hiệu lực đến hết ngày 31-12-2025.

Theo quyết định, chủ tịch UBND TP.HCM sẽ chịu trách nhiệm trước Chính phủ và Trung ương về các quyết định đã ủy quyền. Đồng thời, anh ta cũng phải đảm bảo nguồn lực và điều kiện cho chủ tịch UBND các quận và TP Thủ Đức để thực hiện tốt các nhiệm vụ và quyền hạn đã được ủy quyền.

Chủ tịch các quận và TP Thủ Đức được quyết định đầu tư các dự án dưới 120 tỉ đồng

Theo thông tin từ quyết định, chủ tịch UBND các quận và TP Thủ Đức sẽ phải tuân thủ đúng quy định pháp luật chuyên ngành có liên quan đến lĩnh vực được ủy quyền. Các lãnh đạo này không được phép ủy quyền lại cho cơ quan, tổ chức, hoặc cá nhân khác, và phải chịu trách nhiệm trước UBND TP.HCM và Chủ tịch UBND TP.HCM về việc thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn đã được ủy quyền.

Quyết định này được coi là bước quan trọng giúp giải quyết các vướng mắc và khó khăn trong việc triển khai các dự án đầu tư công tại các quận và TP Thủ Đức. Trước đó, HĐND TP.HCM đã thông qua nghị quyết chuyển thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm C từ HĐND TP.HCM sang UBND TP.HCM, và hiện nay, UBND TP.HCM lại tiếp tục phân quyền cho các đơn vị cấp dưới, giúp tăng cường khả năng ra quyết định và triển khai các dự án một cách linh hoạt và hiệu quả hơn.

Nguồn: Báo Pháp Luật TP.HCM

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat