Vụ Lừa Đảo Quy Mô Lớn: Vạn Thịnh Phát Lừa Đảo 30.000 Tỷ Đồng của 42.000 Nhà Đầu Tư

Vào ngày 2/10/2023, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu thuộc Bộ Công an, đã thông tin về tình hình điều tra vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Cơ quan điều tra đã xác định Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo số tiền khoảng 30.000 tỷ đồng từ khoảng 42.000 nhà đầu tư.

Thiếu tướng Thành lo ngại về quy mô lớn của vụ án và khuyên nhà đầu tư bị ảnh hưởng nên nhanh chóng đến cơ quan điều tra để hỗ trợ trong việc thu thập thông tin và hoàn thiện hồ sơ, bảo vệ quyền lợi của họ.

Cơ quan điều tra đã nỗ lực ưu tiên để trả lại tiền cho nhà đầu tư và bảo vệ quyền lợi của họ. Vào ngày 7/10/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, và 3 bị can khác về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an đã phát thông báo tìm kiếm các bị hại trong vụ án này. Theo cơ quan chức trách, từ năm 2018 đến 2020, các đối tượng liên quan đã có hành vi gian dối và vi phạm pháp luật khi tạo lập 25 gói trái phiếu với tổng giá trị 30.081 tỷ đồng để bán cho các nhà đầu tư, sau đó huy động tiền và chiếm đoạt.

Chuyên mục:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat