Xử phạt đối tượng đăng tải thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội

Ngày 11/11, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 30 triệu đồng đối với ông H.V.Đ vì đã đăng tải thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội.

Trước đó, ông H.V.Đ (sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú tỉnh Đắk Lắk, nơi ở hiện tại phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân, thường xuyên đăng tải các bình luận có nội dung xuyên tạc về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, chế độ cộng sản; xúc phạm, bôi nhọ lãnh tụ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên không gian mạng.

Làm việc với cơ quan Công an, ông H.V.Đ đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Qua làm việc với cơ quan Công an, ông H.V.Đ đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và làm cam kết không tái phạm, đồng thời, gỡ bỏ các nội dung bình luận tiêu cực.

Với hành vi vi phạm nêu trên, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền là 30 triệu đồng đối với ông H.V.Đ, theo quy định tại Điểm b, Khoản 7, Điều 102 của Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Theo Trinh Lan

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat