Agribank Đấu Giá Khoản Nợ Xấu của Công Ty Con Thuộc Tập Đoàn Tân Hoàng Minh

Ngân hàng Agribank đã tiếp tục thực hiện việc đấu giá nợ xấu của một công ty con thuộc hệ sinh thái Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Tân Hoàng Minh và các doanh nghiệp trong mạng lưới của họ đang đối mặt với tổng nợ vượt quá 1.000 tỷ đồng đối với ngân hàng này.

Cụ thể, Agribank vừa thông báo kế hoạch đấu giá khoản nợ xấu trị giá gần 88,6 tỷ đồng của Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Bắc Hà. Khoản nợ này xuất phát từ hợp đồng tín dụng được ký vào ngày 8/12/2020 và bao gồm 79 tỷ đồng nợ gốc và hơn 9,5 tỷ đồng tiền lãi.

Trong phiên đấu giá lần đầu, giá khởi điểm sẽ bằng chính số tiền nợ, tức là gần 88,6 tỷ đồng. Agribank không tiết lộ tài sản cụ thể đảm bảo cho khoản nợ này. Tuy nhiên, trước đó, vào cuối tháng 9, ngân hàng đã tiến hành đấu giá một khoản nợ khác của Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Bắc Hà trị giá 55,4 tỷ đồng. Khoản nợ này đã được bảo đảm bằng tài sản thế chấp thuộc về một bên thứ ba, đó là quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng thuê dài hạn và không hủy ngang tòa nhà văn phòng và trụ sở của Nhà xuất bản chính trị quốc gia – Sự Thật, đặt tại số 24 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Đây được biết đến là một tài sản quan trọng của Tân Hoàng Minh và một loạt các doanh nghiệp liên quan khác.

Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Bắc Hà là một phần của hệ sinh thái của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, có trụ sở tại tòa nhà D’.Le Pont D’or, phố Mai Anh Tuấn, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Ngoài ra, một công ty khác thuộc mạng lưới Tân Hoàng Minh, là Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Anh Thắng, đã gặp khó khăn với nợ tại Agribank và cũng đã được đưa ra đấu giá với giá trị là 66,8 tỷ đồng vào cuối tháng 9. Công ty này hiện không hoạt động kinh doanh.

Trong thời gian từ đầu năm cho đến nay, Agribank đã liên tục thông báo về việc đấu giá các khoản nợ xấu hoặc tài sản đảm bảo của các công ty con thuộc hệ sinh thái Tân Hoàng Minh. Tổng giá trị của các khoản nợ liên quan đến Tân Hoàng Minh đã vượt quá 1.000 tỷ đồng.

Nguồn: Báo Dân Trí

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat