Tìm kiếm
Close this search box.

BCG Land, Công Ty Bất Động Sản Liên Quan Đại Gia Nguyễn Hồ Nam, Sẽ Đưa Cổ Phiếu Lên Sàn Chứng Khoán Quý IV Năm Nay

BCG Land, một thành viên chủ chốt của Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG) với lĩnh vực hoạt động chính là đầu tư bất động sản, đã thông báo kế hoạch đưa cổ phiếu của mình lên sàn chứng khoán vào quý IV năm nay. Thông tin này đến sau khi công ty này mới đây bị áp dụng biện pháp cưỡng chế thuế với số tiền lên đến gần 32 tỷ đồng.

BCG Land, một thành viên chủ chốt của Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG) với lĩnh vực hoạt động chính là đầu tư bất động sản, đã thông báo kế hoạch đưa cổ phiếu của mình lên sàn chứng khoán vào quý IV năm nay. Thông tin này đến sau khi công ty này mới đây bị áp dụng biện pháp cưỡng chế thuế với số tiền lên đến gần 32 tỷ đồng.

Cục Hải quan TPHCM đã quyết định cưỡng chế đối với BCG Land bằng biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu do công ty này nợ thuế với số tiền nói trên quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi về tình hình tài chính và quản lý thuế của công ty.

Công ty đã trải qua một cuộc thay đổi lãnh đạo, với ông Nguyễn Hồ Nam, người sáng lập và từng là Chủ tịch HĐQT, không còn trong HĐQT mới nhiệm kỳ 2022-2027. Chủ tịch mới của BCG Land là ông Tan Bo Quan, Andy.

Trước khi thành lập Bamboo Capital, ông Nguyễn Hồ Nam có một lịch sử đáng chú ý trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Ông từng là người sáng lập và Chủ tịch Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – SBS), và đã có kinh nghiệm làm việc tại Tập đoàn Unilever Australia và Unilever Việt Nam trong các vị trí quản lý tài chính.

Tại Bamboo Capital, ông Nam và vợ sở hữu gần 91,2 triệu cổ phiếu BCG, tương ứng 17,09% vốn, có giá trị khoảng 1.021 tỷ đồng (tính theo mức giá cổ phiếu vào ngày 22/9 là 11.200 đồng/cổ phiếu).

BCG Land, thành lập từ năm 2018, tập trung vào đầu tư bất động sản nhà ở tại các phân khúc cao cấp, hạng sang và bất động sản khu công nghiệp. Năm 2022, công ty này đã đóng góp 23,5% doanh thu cho tập đoàn Bamboo Capital.

BCG Land đã thực hiện nhiều dự án thành công như King Crown Village, King Crown Infinity, Malibu Hội An, Hoian d’Or, và Casa Marina Mũi Né. Công ty cũng đang phát triển khu công nghiệp Cát Trinh tại Bình Định với tổng vốn đầu tư 4.163 tỷ đồng.

Với kế hoạch đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán và việc gia hạn lô trái phiếu 2.500 tỷ đồng, BCG Land đang dự định mở cửa cơ hội huy động vốn và mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh của mình. Việc này có thể đánh dấu một bước quan trọng trong sự phát triển của công ty trong tương lai.

Nguồn: Báo Dân Trí.

#BCGland #Dautubatdongsan #Cuongchethue #Sanchungkhoan #Saigongroup

___________________________________________

🌐 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Sài Gòn Group

📍 Địa chỉ: Số 106 Ngô Quyền, Phường 7, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.

☎️ ĐT: 0858 050 677

📧 Email: saigontre106@gmail.com

🌐 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/congtysaigongroup

Chuyên mục:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat