Bước Mới Đầy Tham Vọng: Ông Phạm Nhật Vượng Đưa Taxi Điện VinFast Sang Lào

Ngày 13/10, Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM), doanh nghiệp do ông Phạm Nhật Vượng sáng lập và sở hữu 95% vốn, thông báo kế hoạch mở rộng hoạt động dịch vụ taxi điện tới thị trường Lào. GSM dự kiến khai trương dịch vụ taxi điện tại Lào trong năm nay với một đội xe dự kiến lên tới 1.000 chiếc, bao gồm xe VF 5 Plus và VF e34.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ taxi điện, GSM cũng đang xem xét phát triển một hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, bao gồm cho thuê xe điện và các dịch vụ có giá trị gia tăng như đặt xe trọn gói, đặt xe du lịch và đặt xe cá nhân hóa. Công ty cũng sẽ tiến hành hoạt động B2B như bán và cho thuê ô tô điện VinFast, mô hình tương tự như tại Việt Nam.

GSM lựa chọn tiếp cận đa dạng để thúc đẩy việc sử dụng xe điện và trải nghiệm di chuyển không gây tiếng ồn và không phát thải. Thông qua dịch vụ taxi Xanh SM, công ty cũng nhằm quảng bá thương hiệu VinFast trên thị trường khu vực.

GSM tin rằng Lào có chính sách ủng hộ việc sử dụng xe điện, với mục tiêu quốc gia đến năm 2030 có 30% tổng số xe lưu hành là xe điện và 200 trạm sạc công cộng trên cả nước.

Taxi xanh SM của GSM (Ảnh: Vingroup)

Tổng giám đốc GSM, ông Nguyễn Văn Thanh, cho biết: “Lào là một thị trường gần gũi địa lý và có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, đồng thời rất cởi mở với xe điện. Điều này là lựa chọn tốt để GSM triển khai chiến lược mở rộng ra thị trường quốc tế. Sau Lào, chúng tôi dự định mở rộng hoạt động sang các quốc gia khác.”

Công ty GSM đã bắt đầu hoạt động từ tháng 4 với mô hình vận tải xanh đa nền tảng đầu tiên trên thế giới, hoạt động với đội xe hoàn toàn thuần điện.

Nguồn: Báo Dân Trí

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat