Tìm kiếm
Close this search box.

Đại biểu Quốc hội Bày Tỏ Lo Ngại: Đổi Giấy Phép Lái Xe Có Thể Gây Lãng Phí và Mất Thời Gian

Đại biểu Quốc hội đã bày tỏ lo ngại về quy định đổi giấy phép lái xe không thời hạn được cấp trước ngày 1/7/2012, và họ nghĩ rằng có thể gây mất thời gian và lãng phí cho người dân. Trong buổi thảo luận tại tổ ngày 10/11 về dự Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đại biểu Tống Văn Băng từ Hải Phòng đã bày tỏ quan ngại của mình về dự thảo luật quy định về giấy phép lái xe.

Ông Băng cho rằng giấy phép lái xe không thời hạn được cấp trước ngày 1/7/2012 nên vẫn có giá trị sử dụng theo thời hạn ghi trên giấy phép. Ông đề xuất rằng nếu không có ảnh hưởng gì với những giấy phép lái xe đã được cấp hợp pháp từ giai đoạn trước, thì không cần phải đổi, trừ khi cần thiết.

Đại biểu Tống Văn Băng

Ông Băng cũng nhấn mạnh rằng nếu chỉ thay đổi về mẫu mã mà không có sự cần thiết, thì không nên buộc người dân phải đổi giấy phép lái xe. Ông lý giải rằng điều này giúp tránh mất thời gian và kinh phí, bởi dù có miễn phí cho người dân, nhưng cũng ảnh hưởng đến ngân sách nhà nước.

Các đại biểu khác như Hoàng Văn Bình và Vi Đức Thọ cũng đã đưa ra các đề xuất và lo ngại tương tự. Hoàng Văn Bình đề nghị không cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe đối với người vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ chưa thực hiện xong các quy định liên quan đến xử phạt vi phạm. Trong khi đó, Vi Đức Thọ bày tỏ băn khoăn về “điều khoản chuyển tiếp” trong dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đặc biệt đối với giấy phép lái xe không thời hạn được cấp trước ngày 1/7/2012.

Với những đề xuất này, các đại biểu mong muốn hỗ trợ người dân và tránh lãng phí không cần thiết trong quá trình đổi giấy phép lái xe.

Nguồn: Báo Dân Trí

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat