Tìm kiếm
Close this search box.

Danh Sách 11 Mục Kiểm Tra Chung Cư Mini và Nhà Trọ tại Hà Nội

Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã công bố Kế hoạch số 234/KH-UBND nhằm thực hiện việc kiểm tra và đảm bảo sự tuân thủ của các căn hộ thuộc loại hình nhà ở đa cấp (phổ biến gọi là chung cư mini) và các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên toàn lãnh thổ Thành phố Hà Nội.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã công bố Kế hoạch số 234/KH-UBND nhằm thực hiện việc kiểm tra và đảm bảo sự tuân thủ của các căn hộ thuộc loại hình nhà ở đa cấp (phổ biến gọi là chung cư mini) và các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên toàn lãnh thổ Thành phố Hà Nội. Theo kế hoạch này, đối tượng kiểm tra chính bao gồm chung cư mini và các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ.

Thời gian thực hiện kiểm tra sẽ kéo dài từ ngày 15/9/2023 đến trước ngày 30/10/2023. Nhiệm vụ chính của kiểm tra là đảm bảo tuân thủ các quy định về luật đất đai, quy hoạch xây dựng và an toàn điện trong các căn hộ và tòa nhà này.

 1. Kiểm tra tuân thủ luật pháp về đất đai và quy hoạch xây dựng.
 2. Đánh giá tình trạng an toàn điện trong tòa nhà.
 3. Xem xét việc thực hiện công tác phòng cháy, cứu hỏa, và cứu nạn cứu hộ.
 4. Đánh giá trách nhiệm của người quản lý cơ sở và chủ hộ gia đình.
 5. Kiểm tra và hướng dẫn về điều kiện an toàn liên quan đến phòng cháy, cứu hỏa, và cứu nạn, cứu hộ.
 6. Kiểm tra và hướng dẫn người quản lý cơ sở và chủ hộ gia đình về việc thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy, cứu hỏa, và cứu nạn cứu hộ, tập trung vào các mục sau:
 • Bảo đảm ngăn cháy lan ngang và dọc trong công trình, bằng cách đóng kín buồng thang bộ và ngăn cháy tại các khu vực với các mục đích khác nhau.
 • Bảo đảm lối thoát luôn thông thoáng, tạo lối thoát thứ hai thông qua ban công, logia, mái, và lối thoát sang các căn nhà lân cận.
 • Đảm bảo an toàn hệ thống điện, quản lý nguồn nhiệt, và các thiết bị dễ gây cháy nổ.
 • Sắp xếp hàng hóa và phương tiện trong nhà sao cho không gây trở ngại cho lối thoát và không tạo nguy cơ cháy lan khi có sự cố.
 • Tổ chức đội ngũ phòng cháy chữa cháy tại chỗ để phát hiện và xử lý sự cố ngay từ khi bắt đầu, đồng thời tuyên truyền và đào tạo cư dân về phòng cháy chữa cháy, cách thoát nạn, và sử dụng hiệu quả các thiết bị phòng cháy chữa cháy.
 • Hướng dẫn trang bị hệ thống báo cháy tự động, hệ thống cung cấp nước chữa cháy trong nhà, bình chữa cháy di động, và dụng cụ phá dỡ sơ bộ theo quy mô của tòa nhà.
 • Khuyến nghị cư dân tự trang bị thiết bị cứu hỏa, cứu nạn và thoát nạn như thang dây an toàn, mặt nạ, đèn pin, và dụng cụ phá dỡ thông thường.

Bản kế hoạch chi tiết xem tại đây.

___________________________________________

🌐 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Sài Gòn Group

📍 Địa chỉ: Số 106 Ngô Quyền, Phường 7, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.

☎️ ĐT: 0858 050 677

📧 Email: saigontre106@gmail.com

🌐 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/congtysaigongroup

#Saigongroup #kehoachso234/KH-UBND #chungcumini #nhatro

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat