Tìm kiếm
Close this search box.

Danh sách cán bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Bộ Công Thương bị bắt vì tội lợi dụng chức vụ

Nhiều cán bộ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Bộ Công Thương đã bị bắt giữ. Trong số họ, có ông Trần Quốc Hùng, là một viên chức tại Cục Điều tiết Điện lực thuộc Bộ Công Thương, và Nguyễn Hữu Khải, là Trưởng phòng kinh doanh mua điện tại Công ty Mua bán điện, một đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ Công an, đã xác nhận rằng Cơ quan An ninh điều tra thuộc Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án liên quan đến việc lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ, đối với các cá nhân tại Bộ Công Thương và một số tỉnh, thành phố.

Vào ngày 3/11, cơ quan điều tra đã khởi tố, tạm giam, và tiến hành khám xét nơi ở của 5 bị can, gồm có:

  1. Trần Quốc Hùng, 47 tuổi, đang là Phó phòng Cấp phép và Quan hệ công chúng tại Cục Điều tiết Điện lực thuộc Bộ Công Thương.
  2. Trịnh Văn Đoàn, 41 tuổi, là một chuyên viên tại phòng Cấp phép và Quan hệ công chúng.
  3. Nguyễn Hữu Khải, 46 tuổi, đang là Trưởng Phòng kinh doanh mua điện tại Công ty Mua bán điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
  4. Đỗ Ngọc Tuyền, 35 tuổi, là một chuyên viên tại phòng Kinh doanh mua điện.
  5. Trương Hoàng Dũng, 41 tuổi, là một chuyên viên tại phòng Kỹ thuật và Công nghệ thông tin, thuộc Công ty Mua bán điện.
Từ trái qua, các bị can: Hùng, Dũng, Tuyền, Khải, Đoàn. Ảnh: Bộ Công an

Tất cả 5 người này đang bị điều tra về tội lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Nguồn: VnExpress

Chuyên mục:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat