Đi tìm các ngõ hẹp trong kinh doanh mùa Covid-19

Thông tin từ Tổng cục Thống kê mà Văn phòng Luật sư Sài Gòn Trẻ chúng tôi tổng hợp được, 6 tháng đầu năm số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới là 67,1 nghìn, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước và tăng 34,3% về vốn đăng ký (942,6 nghìn tỷ đồng). Các lĩnh vực doanh nghiệp tập trung mở mới là: kinh doanh bất động sản tăng 44,8% so với cùng kỳ năm trước; y tế và hoạt động trợ giúp xã hội tăng 22,6%; giáo dục và đào tạo tăng 21,9%; vận tải kho bãi tăng 21,1%; thông tin và truyền thông tăng 16,3%; tài chính, ngân hàng và bảo hiểm tăng 11,5%; khai khoáng tăng 10,6%; nghệ thuật, vui chơi giải trí tăng 9,7%… Bên cạnh đó, “ngấm” đòn Covid-19, nhiều doanh nghiệp cũng đã hoặc đang trên đà cầm cự, tạm ngừng kinh doanh hoặc đi đến giải thể. Các lĩnh vực giảm mạnh là dịch vụ lưu trú, dịch vụ việc làm, dịch vụ cho thuê, vận tải, buôn bán lẻ hoặc sửa chữa…Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh kéo dài, xu hướng các doanh nghiệp giải thể sẽ tăng cao hơn nữa.

Bản chất của xã hội là luôn vận động và phát triển không ngừng. Vì vậy, ngay cả khi “đóng băng” “giãn cách”, “ngưng di chuyển” thì bên trong lòng của xã hội vẫn luôn có những dòng chảy âm thầm, chờ cơ hội là bung ra. Trong cái khó ló cái khôn, con người luôn tìm mọi cách để xoay chuyển cho phù hợp với bối cảnh. Các xu hướng kinh doanh khác  hoặc bắt buộc phải thay đổi hình thức kinh doanh chạy theo mùa covid bùng lên. Bằng chứng là không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam, chúng ta cũng gặp rất nhiều doanh nhân tiếp tục vươn lên mạnh mẽ, “kiếm bộn tiền” trong giai đoạn khó khăn này nhờ lựa chọn hướng đi và các giải pháp kinh doanh phù hợp. Vậy, với một doanh nghiệp mới bắt đầu bước chân vào thị trường, chúng ta sẽ lựa khe hẹp nào để đi trong bối cảnh này sẽ là những quyết định hết sức khó khăn nhưng lại rất quan trọng.

Khởi đầu của việc kinh doanh là đăng ký thành lập doanh nghiệp, nhưng bạn đang gặp khó khăn khi chưa biết lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mục đích kinh doanh, bạn chưa biết chuẩn bị giấy tờ gì để thành lập doanh nghiệp? Bạn đang thắc mắc các loại thuế doanh nghiệp phải chịu? Bạn chưa biết cách thiết lập hồ sơ khai thuế ban đầu và những rủi ro pháp lý khi thành lập doanh nghiệp. Đến với chúng tôi những khó khăn của các bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, tinh gọn.

Văn phòng luật sư Sài Gòn Trẻ tự hào với đội ngũ luật sư trên 10 năm kinh nghiệm làm việc với tinh thần tận tâm, chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao. Chúng tôi xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các cơ quan hành chính nhà nước để đảm bảo cho việc hoan thiện thủ tục hồ sơ giấy tờ nhanh chóng. Hướng tới mục tiêu đem lại cho quý khách hàng những giá trị thiết thực, những giải pháp pháp lý hiệu quả. Sự hài lòng của khách hàng là niềm tự hào của SGT Law. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ pháp lý cho quý khách hàng từ khi đăng ký thành lập đên khi hoàn thiện chuyển kết quả cho khách hàng và hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục sau khi thành lập công ty. Hãy bắt tay vào công việc ngay hôm nay để cùng nhau xây dựng một nền tảng vững chắc hơn trong tương lai.

chuyên mục:

Cùng chuyên mục

Tin tức & sự kiện