Giám Đốc Công Ty Mua Bán Điện, Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam Bị Khởi Tố và Bắt Tạm Giam Vì Lợi Dụng Chức Vụ

Ngày 9-11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Danh Sơn (57 tuổi), Giám đốc Công ty Mua bán điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong khuôn khổ vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ."

Việc khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Danh Sơn là một phần của cuộc điều tra mở rộng vụ án liên quan đến hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn tại Bộ Công Thương và các tỉnh thành phố. Cùng lúc đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng đã khởi tố và bắt tạm giam năm người khác, gồm một phó trưởng phòng thuộc Cục Điều tiết điện lực và một trưởng phòng thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Screenshot_20231109_200159_Photos~2.jpg
Nguyễn Danh Sơn, Giám đốc Công ty Mua bán điện, Tập đoàn Điện lức Việt Nam bị khởi tố. Ảnh: BCA

Trong số năm người này, hai cán bộ thuộc Cục Điều tiết điện lực là Trần Quốc Hùng, phó trưởng phòng cấp phép và quan hệ công chúng, cùng Trịnh Văn Đoàn, chuyên viên phòng cấp phép và quan hệ công chúng. Ba cán bộ thuộc Tập đoàn Điện lực gồm Nguyễn Hữu Khải, trưởng phòng kinh doanh mua điện; Đỗ Ngọc Tuyền, chuyên viên của phòng này; và Trương Hoàng Dũng, chuyên viên phòng kỹ thuật và công nghệ thông tin Công ty Mua bán điện.

Tất cả năm người này đều đang bị điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ,” theo quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn.

Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.
Nguồn: Báo Pháp luật Tp. HCM

Chuyên mục:

Cùng từ khóa:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat