Nóng: Đình chỉ chức vụ Phó Cục trưởng Thuế Bình Định đi chơi golf giữa dịch

Tổng cục Thuế ban hành Quyết định số 1160/QĐ-TCTđình chỉ chức vụ ông Nguyễn Công Thành 15 ngày để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, Cục thuế Bình Định báo cáo nhanh về trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 là T.T.Q., công nhân sân golf tại FLC Nhơn Lý; trong đó có ông Nguyễn Văn D. – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định – cùng ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, là hai trong bốn người tiếp xúc với F0 khi đi chơi golf.

Từ ngày 31/7 đến 1/8, hai ông này đã tiếp xúc với người công nhân tại khu sân golf FLC Quy Nhơn dương tính Covid-19. Đáng nói, 6h ngày 1/8, tỉnh Bình Định đã thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng trong 15 ngày, trên phạm vi toàn tỉnh.

Trong khi đó, từ 0h ngày 1/6, UBND TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống vỉa hè (chỉ cho bán hàng mang về); tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố.

Trong Quyết định 1160/QĐ-TCT, lãnh đạo Tổng cục Thuế khẳng định ông Nguyễn Công Thành có biểu hiện vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định trong bối cảnh UBND tỉnh Bình Định, chính quyền thành phố đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn để phòng chống dịch, trong đó có sân golf.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ban hành Quyết định số 1160/QĐ-TCT chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Thời hạn tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Công Thành là 15 ngày kể từ ngày ký (4/8). Các quyết định cuối cùng sẽ được Tổng cục Thuế xem xét sau quá trình điều tra về tư cách nêu gương, tuân thủ quy định và để xảy ra hậu quả đối với công tác phòng chống dịch bệnh và dư luận xã hội đối với ngành thuế.

chuyên mục:

Cùng chuyên mục

Tin tức & sự kiện