Tìm kiếm
Close this search box.

Vành Đai 2 TP.HCM: Đề Xuất Cấp Thiết Xây Dựng Đoạn 2 để Giải Quyết Ùn Tắc Giao Thông

Đoạn 2 của đường vành đai 2 TP.HCM là một trong 10 dự án giao thông quan trọng được UBND TP.HCM đề xuất và Sở GTVT TP.HCM đã trình UBND TP báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án.

Dự án này nhằm khép kín và mở rộng đường vành đai 2 để giúp giải quyết vận chuyển hàng hóa từ các cảng phía đông, đông bắc, phía nam TP. Dự kiến, dự án sẽ có tổng kinh phí hơn 4.543 tỉ đồng và sẽ khởi công vào năm 2025, hoàn thành vào năm 2027.

Theo Sở GTVT, việc đầu tư xây dựng đoạn 2 của đường vành đai 2 là cần thiết do lượng hàng hóa tập trung về khu vực phía đông TP ngày càng tăng. Việc này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa giữa TP và các tỉnh. Ngoài ra, dự án cũng sẽ thúc đẩy sự hình thành và phát triển các dự án chỉnh trang đô thị dọc đường vành đai 2 theo quy hoạch.

Dự án đoạn 2 của đường vành đai 2 có chiều dài tuyến là 2,446 km và mặt cắt ngang 67 m với 14 làn xe (tám làn xe/tuyến chính, sáu làn xe/hai đường song hành). Nút giao thông tại đường vành đai 2 – Phạm Văn Đồng sẽ được xây dựng theo mô hình nút giao ba tầng để phù hợp với thực tế và giảm tải giao thông.

Nút giao giữa Kha Vạn Cân – Phạm Văn Đồng – đường vành đai 2). Ảnh: Đ.TRANG

Sở GTVT TP đã xem xét các phương thức đầu tư khác nhau, như BT, BOT theo đối tác công tư PPP, nhưng cho rằng đầu tư công là phương án khả quan nhất. Đồng thời, TP có thể sử dụng nguồn kinh phí từ phí hạ tầng cảng biển theo Nghị quyết 10/2020 của HĐND TP để thực hiện dự án này.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cam kết thực hiện nhanh việc bồi thường, tái định cư để đưa tuyến đường vành đai 2 vào hoạt động và giúp kết nối các khu công nghiệp, đô thị và các tuyến đường trục xuyên tâm, góp phần giảm tải cho khu vực nội đô TP và phát triển kinh tế – xã hội.

Nguồn: Báo pháp luật Tp. HCM

Chuyên mục:

Theo Ly Tran

TS Lê Thanh Hà – Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2023: Nỗ lực, Đam mê, và Sự Đóng Góp Nổi Bật trong Nghiên Cứu và Giáo Dục

Tiến sĩ Lê Thanh Hà, người quê ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là một trong những Phó giáo sư trẻ nhất đất nước năm 2023. Sinh năm 1990, ông Hà đã trở thành một trong hai người trẻ tuổi nhất đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư theo danh sách từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, cùng với Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Độc đáo và Sang trọng: Căn hộ Marriott Tại Quận 1 TP.HCM – Xu Hướng Mới Với Giá Thuê 200 Triệu Đồng/Tháng

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự xuất hiện của căn hộ hàng hiệu của Marriott, với giá cho thuê dự kiến lên đến 200 triệu đồng/tháng. Thông tin này đặt nó vào phân khúc giá cao và tiếp tục làm nổi bật sự đa dạng hóa trong lĩnh vực căn hộ cao cấp.

Phát triển Khu Công nghiệp tại TPHCM: 30 năm thành công và những thách thức cần vượt

Sau 30 năm kể từ khi Khu Công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập tại TPHCM, thị trường này đã đạt được những thành tựu đáng kể, với 295 KCN đã hoạt động trên tổng diện tích đất khoảng 63.000ha. Bà Vương Thị Minh Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chia sẻ những số liệu quan trọng tại diễn đàn “Khu công nghiệp Việt Nam 2023”.

Nhận tư vấn từ Sài Gòn Group

Let's have a chat